Các Mẹo Học Tiếng Anh

Bốn mẹo giúp học tiếng Anh giao tiếp dễ dàng, chỉ cần bạn siêng

Ấn vào đây để cùng học mỗi ngày 1 cấu trúc có video hướng dẫn cùng FeasiBLE ENGLISH

4 Tips for Speaking English

tips

 

1. Bạn phải xác định mục tiêu học tiếng anh giao tiếp của mình là gì ?

Một khi bạn đã muốn học thực sự, bạn phải xác định được mục tiêu của mình, tức là bạn phải trả lời được câu hỏi bạn học tiếng anh để làm gì? Đây chính là bước đầu tiên cần phải làm, vì để chinh phục nó thì không phải dễ, giống như muốn có được Vợ (đi tán gái) phải chiều Em uốn hoặc Gia Đình người đó, Người Vợ đó chính là mục tiêu của bạn.

  • Học tiếng anh để đi nước ngoài, đi du lịch, thi cử hay để thể hiện với bạn bè, hay chỉ để giao tiếp thông thường
  • Học tiếng anh để có một công việc tốt sau khi ra trường hoặc là đi

Nhưng dù là mục đích nào đi chăng nữa thì bạn phải luôn xác định được mục tiêu học của mình? Như vậy, bạn mới có thể biết được  học cái gì và nên học như thế nào.

Nói chung có mục tiêu để chúng ta tạo đam mê999

2.  Duy trì thói quen tự nói trước gương hàng ngày

Để bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh trong công việc tốt bạn đừng quên việc tạo cho mình thói quen duy trì luyện tập hàng ngày, thậm chí tự nói chuyện với mình, tưởng tượng , sẽ chẳng có ai thông minh đến mức có thể học một lần rồi nhớ mãi, hầu như tất cả những người có thể giao tiếp tiếng Anh nổi tiếng ở Thế Giới thì để tạo nên sự thành công ở một lĩnh vực nào đó như ngày hôm nay không thể thiếu yếu tố duy trì luyện tập mỗi ngày. Bạn hãy nhớ rằng quá trình duy trì, luyện tập không tự cảm thấy nhàm chán chính là bí quyết tạo nên sự thành công không chỉ về Giao Tiếp Tiếng Anh mà còn nhiều vấn đề khác về công việc và mọi thứ cần sự chắp vá.

 

3. Bạn hãy học nghe ngữ cảnh trước sau đó áp dụng và sử dụng

Học từ thông qua các câu đàm thoại của người nước ngoài và thực hành với bạn mình, chủ động tạo m2ôi trường, Thông thường có những bạn luôn đặt ra mục tiêu cho mình là một ngày phải học thuộc từ 5 – 10 từ mới và ngày mai lại quên ngay. Vậy khi bạn giao tiếp sẽ khó dùng, nhưng khi dùng ngữ cảnh mà áp dụng thì có phản xạ ngay tức khắc.

4. Học thì phải hành

Nếu như bạn quan niệm học cho xong, cho biết thì đó là một quan niệm sai lầm, và nó sẽ chẳng mang lại cho bạn kết quả gì đâu. Bạn phải biết cách vận dụng vào hoàn cảnh giao tiếp hàng ngày, phải cố gắng lặp lại nó nhiều lần càng nhiều càng tốt, tạo thói quen tốt. Tại sao ư ? Như bạn đã biết chỉ cần 3000 từ vựng tiếng Anh cơ bản là có thể nói tiếng Anh dễ dàng, nhưng trên thực tế có nhiều bạn có rất nhiều vốn từ vựng, thậm chí lên đến 4000 – 5000 từ nhưng vẫn không thể giao tiếp được, lý do là các bạn chỉ học để đó và không bao giờ áp dụng vào thực tế, và cũng một phần do từ bẩm sinh đã học Ngữ Pháp trước học Nói sau, [ngược đời] => phản khoa học, nó sẽ làm ảnh hưởng tới phản xạ và sợ sai của bạn, Vì thế vấn đề ở đây không phải là học nhiều, mà là sử dụng được tất cả những gì bạn đã học. Thay vì dành nhiều thời gian học từ mới và mẫu câu mới, hãy  chăm chỉ luyện tập hàng ngày để sử dụng nhuần nhuyễn và linh hoạt vốn từ đang có của bạn trước đã.

Ấn vào đây để cùng học mỗi ngày 1 cấu trúc có video hướng dẫn cùng FeasiBLE ENGLISH

Facebook Comments Box