Cách học tiếng anh giao tiếp

 

Cách học tiếng anh giao tiếp

1. Học từ vựng: sticky note everywhere :)). Em hãy học từ mới bằng cách dán lên mọi vật dụng trong nhà, từ nhà bếp, tủ lạnh, lối đi cầu thang, cửa ra vào, cho tới phòng ngủ, giường, bàn học, hay thậm chí dán cả trong toilet mỗi khi mình “thực hiện nhiệm vụ” hehe. Đã dán, là phải đọc mỗi khi mình nhìn thấy tờ sticky note đó. Áp dụng nó vào ngay lúc mình nc với người khác, cả tiếng Anh và nghĩa của nó. VD “bà cô này rất là easy-going, dễ tính lắm nè”.

2. Cách phát âm: lâu lâu đứng trước gương để chải tóc thì dán lên gương mấy từ mình hay đọc sai, vừa làm đẹp, vừa luyện nói để xem khẩu hình mình như thế nào. Hát và thu âm lại. Đọc câu truyện ngắn và thu âm.

3. Cách học ngữ pháp: chẳng gì ngoài ghi chép và làm bài tập :(. Hơi chán, nhưng nếu em thích vẽ vời, thích mấy kiểu vẽ dễ thương, xinh đẹp hay sao đó thì hãy áp dụng để cách viết không bị chán.
Sử dụng hình ảnh, sketch note, trang trí cho cuốn vở mình học là cách rất thú vị và xả stress nữa. 😀

4. Nghe: Hãy tạo 1 môi trường hoàn toàn bằng tiếng anh. Tạm dẹp các bộ phim Hàn, phim Trung qua 1 bên, xem phim friends, the big bang theory,…. các bộ phim này ko chỉ giúp em luyện nghe, cách giao tiếp và còn giải trí nữa, vì siêu hài :D. Tối nhét tai nghe, nghe các câu truyện đơn giản bằng tiếng Anh trên youtube, sáng mở nhạc nhẹ tiếng Anh để khởi đầu.
Khi rảnh rỗi, em hãy mua vài cuốn sách tiếng Anh (truyện cổ tích, có hình ảnh) để đọc. Các đồ vật trong nhà mà em ko biết tên tiếng anh, thì hãy dán name tag lên để biết thêm nhiều từ vựng
Và nếu được, hãy vẽ. 

Nguồn: Sưu tầm.

ẤN tại đây để cùng FeasiBLE English học tiếng Anh online mỗi ngày 1 cấu trúc nhé:

https://feasibleenglish.net/video-cau-truc-moi-ngay/

Facebook Comments Box