Thành công và phương pháp để thành công

BÍ MẬT CỦA CÂU NÓI "CHO ĐẾN CUỐI CÙNG".

Thành công là gì?
Đối với một người tham gia một kỳ thi Toeic (tiếng Anh) với mong muốn đạt thành được tiêu chuẩn để trở thành giáo viên thì sự thành công đối với họ là số điểm đạt được phải trên 800+
Đối với một người chỉ tham gia kỳ thi Toeic để đạt đủ chỉ tiêu ra trường thì 450 - 600 là sự thành công của họ.
Mỗi người có định nghĩa thành công của riêng mình, có người xem số lượng tài sản, tài chính đạt được là thành công, có người thì xem các vị trí, chức vụ, học vị cao là sự thành công, có người thì xem sức khỏe hạnh phúc gia đình là sự thành công, vậy thành công đối với bạn là gì hãy để lại một bình luận nhé.
Bạn có muốn biết đối với tôi thành công là gì không?
"Tiền".
Câu trả lời là "Tiền". Quá chuẩn, ai cũng biết. Bạn cũng đoán vậy phải không. Nhưng...
Dĩ nhiên Tiền rất quan trọng, nhưng cái mà tối muốn đề cập tới ở đây là sự "biết cân bằng". Tôi nói lên những suy nghĩ của tôi ở đây các bạn xem thế nào nhé.

Tiền đối với tôi rất quan trọng, nhưng tối biết nó chỉ chiếm khoảng 20% trong cuộc sống của tôi. Vì sao ư?
- Sức khỏe.
Tiền cũng quan trọng nhưng sức khỏe cũng quan trọng không kém. Tôi không muốn dành hết tuổi trẻ, sức lực để kiếm tiền trả cho cái giường đắt nhất thế giới. Giường bệnh.

- Hiện tại.
Tôi cũng không muốn dành hết thời gian để chỉ kiếm tiền mà không dành thời gian cho hiện tại, cho những mối quan hệ người thân, bạn bè. Vì một ngày tôi cũng chỉ có 24 giờ như bao người, ít nhiều gì tôi cũng phải sống cho hiện tại, chứ không muốn bị ảnh hưởng vì quá khứ.

- Hoạt động giải trí.
Rõ ràng nó cũng rất cần cho mỗi chúng ta, ai nấy đều phải trải qua các khung bậc cảm xúc khác nhau: "buồn, vui, mệt mỏi, đau ốm, căng thẳng..."

- Mục tiêu
Với suy nghĩ rằng "làm gì cũng được, đạt được bao nhiêu thì được.." là một sai lầm lớn đối với tôi trong quá khứ. Với một người có mục tiêu dù nhỏ, khi hoàn thành được mục tiêu ấy họ cũng sẽ có niềm vui. Tuy nhiên, nếu như với suy nghĩ "sao cũng được" thì rất khó có được niềm vui khi hoàn thành bất cứ chuyện gì.

Nói tới đây thì rất nhiều yếu tố để giúp cho một người có được sự thành công và hạnh phúc phải không. Nhưng nói tóm lại thì thành công và hành phúc đối với tôi là phải có MỤC ĐÍCH và KẾ HOẠCH rõ ràng. Muốn có sức khỏe thì phải có mục đích, kế hoạch làm gì đó, muốn có tiền cũng vậy, muốn có nhiều hoạt động bổ ích cũng vậy.

Nhưng điều mấu chốt là làm bất cứ việc gì thì hãy cố gắng làm tới cùng, vì con đường có dài bao nhiêu thì người đi nhanh cũng về đích và đi chậm cũng về đích, miễn là kiên định làm cho đến cùng. Với tôi, nếu hiểu và thực tiễn được câu "làm cho đến cùng" thì chắc chắn sẽ thành công.

Còn ý kiến của bạn về sự thành công là như thế nào?

By Bel Nguyễn.Facebook Comments Box