TẠI SAO NÊN CHO TRẺ HỌC NGOẠI NGỮ SỚM?

TẠI SAO NÊN CHO TRẺ HỌC NGOẠI NGỮ SỚM?

Chào anh chị, em là Bel Nguyễn là gia sư tiếng Anh giao tiếp, nay viết một bài chia sẽ cho các anh chị phụ huynh muốn định hướng cho các mầm non tương lai.

Em từ thời cấp 3 đã chán ngấy môn tiếng Anh rồi, vì chẳng biết học để làm gì nên chỉ học để đối phó lên lớp thôi. Tùy nhiên, khi bước lên năm nhất năm hai đại học, em thường ra công viên 23-9 tại quận 1 để tham gia các câu lạc bộ Guitar, và cơ duyên học ngoại ngữ bắt đầu từ đây.

Chẳng là ra ngoài công viên Em có kết được vài người bạn, anh chị cùng đam mê, lúc đang ngồi chơi đàn với nhau thì có mấy anh Tây đến bắt chuyện xin đàn hát chung, thế là mấy đứa bạn cùng chơi với Em bắn tiếng Anh như gió với người nước ngoài, em thì ngồi nghĩ thầm trong bụng rằng: "mình là sinh viên mà đến mỗi câu "how are you?" còn không dám nói thật là xấu hổ", nhìn xung quanh thì một cậu bé cũng biết nói, mấy cô chú bán vé số ở quận 1 cũng biết giao tiếp, mà bản thân là sinh viên mà lại không nói được một câu, thế là em đã quyết tâm học tiếng Anh.

Sau một thời gian học em nhận ra được rất nhiều bài học, tiếng Anh không đơn thuần chỉ là một ngôn ngữ, mà nó còn là cầu nối cho em kết được nhiều bạn bè quốc tế, tiếp cận được vô số các nguồn kiến thức, văn hóa, lối sống khác nhau của nhiều quốc gia mà nếu như không học ngoại ngữ thì sẽ không biết, tiếng Anh giúp Em dễ dàng hơn khi có một công việc tốt, đến nỗi mà để có được một công việc đơn giản như phục vụ tại bùi viện cũng phải nói được tiếng Anh.

Em nhận ra được rằng không học ngoại ngữ sớm cũng là một sự thiệt thòi lớn.

Tiếng Anh có nhiều lợi ích như vậy nếu các mầm non được đầu tư từ sớm thì sau khi bước vào đời các em sẽ có thể tiếp nhận nhiều cơ hội hơn, tư duy sáng tạo hơn thậm chí là năng động hơn, và vô số các lợi ích khác nữa.

Nếu từ nhỏ các bé chỉ biết được rằng có các nghề bác sĩ, giáo viên, sửa xe.. trong khi còn vô số các ngành nghề khác mà bé chưa biết tới, thì làm sao có thể nuôi tìm được những hoài bảo lớn lao khác. Ngoại Ngữ sẽ giúp bé tiếp cận nhiều ước mơ hơn để có nhiều sự lựa chọn hơn.

Vậy nên, em tin rằng nếu quý phụ huynh gieo tư duy Ngoại Ngữ cho bé, bé sẽ tìm thấy được ước mơ.

Mong sao bài viết này sẽ tạo thêm được động lực cho các quý phụ huynh tạo động lực cho các mầm non tương lai học Ngoại Ngữ nhé ạ.

Em xin cảm ơn!

Bel Nguyễn

học tiếng anh sớm
học tiếng anh sớm

 

 

Facebook Comments Box