2 BƯỚC LUYỆN NGHE GIÚP TẠM BIỆT “NGHE HOÀI KHÔNG HIỂU” (chắc chắn thành công)

2 BƯỚC LUYỆN NGHE GIÚP TẠM BIỆT "NGHE HOÀI KHÔNG HIỂU" (chắc chắn thành công) 
- Phần lớn khi được hỏi: "Trong quá trình học tiếng Anh thì kĩ năng nào là trở ngại của bạn?" thì câu trả lời đó là: "Listening Skill".
 - Và dĩ nhiên, các Bạn sẽ trải qua cảm giác mà : Vì sao nghe hoài mà không hiểu, Nghe mãi mà không ra .... 
- Vậy, điều cần thiết mà Bạn phải làm đó là "Tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề trên". 

1. TẠI SAO NGHE KHÔNG HIỂU TIẾNG ANH?

- Nguyên nhân mà mình sắp chia sẻ dưới đây cũng chính là trải nghiệm học tiếng Anh của bản thân mình, hãy cùng xem Bạn có mắc phải giống mình không nhé!

+ Chúng ta cùng nhìn lại ở đây: 1 đứa bé để giao tiếp được cơ bản thì trước tiên đứa bé đó NGHE trước  từ môi trường sống xung quanh, rồi mới bập bẹ NÓI.
Sau đó đến độ tuổi đi học thì sẽ được học bảng chữ cái rồi ráp vần lại ( luyện ĐỌC - VIẾT song song) thì ngôn ngữ của các bé dần được hình thành 1 cách rất tự nhiên.

+ Vậy, tại sao khi chúng ta mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh thì lại được cho VIẾT những từ vựng mới (bao gồm nghĩa) và giáo viên sẽ đọc mẫu rồi chúng ta Lặp Lại (ĐỌC), Kiểu học này chỉ giúp chúng ta có thể đọc và biết nghĩa của từ đó thôi, Với cách học này sẽ khiến cho bạn có sự phụ thuộc vào giọng đọc mẫu của giáo viên mỗi khi gặp từ vựng mới, dẫn đến việc không biết phát âm từ đó như thế nào (NÓI) và hậu quả cuối cùng là "Trời ơi, Sao nghe mãi mà không hiểu" (NGHE).

- Đến đây thì mình nghĩ rằng cũng có 1 số bạn đang học tiếng Anh cũng mắc phải tương tự. Vậy hãy cùng mình tìm cách khắc phục hiệu quả nhé. 

2. GIẢI PHÁP GIÚP BẠN CẢI THIỆN KĨ NĂNG NGHE

a. Bước 1: "HỌC PHÁT ÂM" 
-  Bất cứ ngôn ngữ nào cũng đều có quy luật phát âm cả, hãy xem:

+ Trong tiếng Việt thì có các thanh điệu (ngang, sắc, hỏi, ngã nặng, huyền). Thanh điệu có tác dụng thay đổi nghĩa của 1 đơn vị ngôn ngữ. 
Ví dụ: canh, cành, cạnh, cảnh, cánh ... 

+ Trong tiếng Anh cũng vậy: mặc dù không có thanh điệu nhưng Bạn bắt buộc phải phát âm âm đuôi chính xác. Bạn không phát âm âm đuôi thì người nghe sẽ không hiểu Bạn đang nói đến từ nào.
Ví dụ: fine /faɪn/ (khỏe), five /faɪv/ (số 5), fight /faɪt/ (đấu tranh) ... 

- Đó là tất cả những chia sẻ chân thật của mình, tóm lại là nếu Bạn muốn "nghe - nói" được tiếng Anh thì điều trước tiên hết là Bạn hãy học cách Phát Âm. 
- Vậy, học Phát Âm từ đâu? Dĩ nhiên là Học Bảng IPA (Bảng phiên âm quốc tế) Mình chắc chắn 1 điều với các Bạn rằng: "Học 1 lần và Hoàn toàn tự biết cách phát âm bất cứ Từ vựng mới về sau sẽ gặp trong quá trình chinh phục tiếng Anh của Bạn". 

- Còn đây: là khoá học mình đề xuất cho bạn, chương trình này dựa trên giáo trình học phát âm chính thống (theo chuẩn Oxford) và Bạn sẽ được tương tác với Quản trị viên trong quá trình hoàn thành Khóa học "THỬ THÁCH 45 VIDEOS"
+ Khóa học này sẽ diễn ra trong khoảng 20 – 40 ngày. Các bạn sẽ được thử thách làm 45 videos, trong đó bao gồm toàn bộ các âm trong tiếng Anh.
+ Mục đích sau khóa học có thể tự phân tích và phát âm mà không cần sự hướng dẫn của người khác, có khả năng tự học.
+ Đặc biệt sẽ được sửa phát âm cho tới khi đúng thì thôi, và được gọi điện hỗ trợ trực tiếp trong suốt quá trình học cho tới khi hoàn thành.
+ Đừng ngần ngại và liên hệ Bel Nguyễn để được Tư vấn Khóa Học miễn phí nhé!

- Hãy dành vỏn vẹn 1 tháng chỉ để học phát âm tiếng Anh, tin mình đi, bạn sẽ đi nhanh hơn rất nhiều nếu hoàn thiện nền tảng phát âm 1 cách bài bản. 

b. Bước 2: "THỰC HÀNH LUYỆN NGHE TRONG NGỮ CẢNH THỰC TẾ".

- "Ngữ cảnh thực tế" là gì và ở đâu? 

+ "Thực tế" là những điều diễn ra trong đời sống hằng ngày, từ ngữ trong văn nói mang tính tự nhiên và đa dạng: sẽ có các từ lóng, tiếng địa phương, khẩu ngữ, thán từ ... 
+ Dĩ nhiên nếu có môi trường gặp gỡ người bản ngữ thì quá thuận lợi trong việc tiếp xúc với các Ngữ cảnh thực tế. Nhưng Bạn yên tâm, bởi vì Bạn sẽ hoàn toàn cải thiện được kĩ năng NGHE bằng việc tiếp cận các Ngữ cảnh thực tế trong các Show truyền hình thực tế, các bộ phim, các bài hát, kênh tin tức thời sự ...
- Mình gửi tặng các Bạn 1 số Kênh Luyện Nghe đáp ứng những yếu tố bên trên nhằm giúp các bạn trong việc cải thiện kĩ năng Listening tại đây nhé: 

https://feasibleenglish.net/5kenhyoutubecophude/

________

Sử dụng Tài liệu xin trích rõ nguồn.
“Bài viết được tạo bởi Mia Nguyễn thuộc FeasiBLE ENGLISH

Tham gia Học Chung: https://www.facebook.com/groups/60916…
Theo dõi Fanpage: https://www.facebook.com/cokhathi
Website: https://feasibleenglish.net/
Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/bennguyen2018
Facebook Comments Box