Top 3 cách giúp tập trung học tiếng Anh dễ nhất


3 Cách giúp tập trung học tiếng Anh hiệu quả.

 


Theo các bạn nguyên nhân nào khiến cho quá trình tự học tiếng Anh của chúng ta thất bại? do học không có mục đích, do cách học nhàm chán, hay do thiếu sự quyết tâm… Nhưng có một lí do mà chắc rằng không phải ai trong chúng ta có thể nhận thấy đó chính là "mất tập trung khi học". Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng này. Đừng lo ngay dưới bài viết này FeasibleEnglish.net sẽ chỉ cho các bạn 3 cách giúp tập trung học, không chỉ có tiếng anh mà tất cả các môn học khác đều có thể áp dụng được.Cách 1: cách tập trung học tiếng anh bằng cách học theo phương pháp Pomodoro.


Phương pháp này là một phương pháp mà chúng mình nghĩ ai cũng đã nghe qua ít nhất một lần rồi, tuy nhiên chưa chắc hẳn ai cũng biết các thực hiện sao cho hiệu quả nhất, vì vậy, chúng mình đã liệt kê cho các bước một cách ngắn gọn nhất, súc tích nhất, dễ hiểu nhất và từ đó các bạn có thể nhìn dựa vào đó mà thực hiện:

Bước 1: bạn cần chọn một hạng mục tiếng Anh cần phải hoàn thành
Bước 2: Đặt báo thức 25 phút
Bước 3: Tập trung cao độ học tập trong 25 phút đó mà không để bị gián đoạn bởi bất cứ yếu tố nào. (ví dụ: các trang mạng xã hội như ig, facebook, games,…)
Bước 4: Cứ hết 25 phút là chúng ta sẽ nghỉ 5 phút
Bước 5: Tiếp tục lặp lại như vậy cho đến khi hoàn thành công việc thì thôi.

Nếu các bạn cảm thấy nản, trước khi học các bạn hãy xem những video truyền cảm hứng, bởi những video đó sẽ kích thích bộ não của chúng ta, giúp cho chúng ta có động lực học hơn, và như vậy sẽ càng làm tăng hiệu quả học tập.
Hoặc là các bạn có thể lên youtube gõ từ khóa “học cùng mình” hay “25 minutes study with me” và chọn 1 video bất kì trong đó, ở trên này có rất nhiều người cũng đang học, họ luôn cố gắng và nỗ lực học tập được vậy tại sao chúng ta lại không? Hãy bỏ điện thoại xuống, và sau đó học thôi. các bạn nhé.!

 

Cách 2: Ngồi xuống và tập trung học tiếng anh

 

Khi đã có phương pháp, việc chúng ta cần làm đó chính là bắt tay vào thực hiện. Hãy ngồi xuống, và học tiếng anh thôi nào. Các bạn nên sử dụng giấy nhớ/ ghi chú để ghi tất cả những gì cần thiết, quan trọng trong quá trình học. Đặc biệt chú ý trong khoảng thời gian học đó, chúng ta chỉ được phép làm những gì liên quan đến Tiếng Anh mà thôi (ví dụ như là nghe nhạc tiếng Anh, nghe pobcast, xem phim có ngôn ngữ tiếng anh,…) .

 

Cách 3: Áp dụng quy tắc “thêm 5 phút”” để duy trì sự tập trung học tiếng anh.


Đôi khi, bạn cần phải chơi trò tâm lý với chính mình. Hãy nói với bản thân rằng: “ làm đi.. chỉ có năm phút thôi mà” . Quy tắc 5 phút này được vận dụng nhằm đánh lừa não bộ, giúp cho tâm trí duy trì hoạt động lâu hơn, từ đó loại bỏ suy nghĩ ngại làm việc và trì hoãn.

Trên đây là 3 cách giúp duy trì sự tập trung hiệu quả nhất. Nếu kết hợp 3 phương pháp này (đặc biệt phương pháp Pomodoro), bạn sẽ thấy hiệu quả quá trình tự học của mình tăng lên rõ rệt; không còn những lơ là, chán nản khi tự học tiếng Anh nữa và nhờ đó mà trình độ giao tiếp tiếng Anh cũng từ dần được cải thiện.

“Câu thần chú của tôi là – tập trung và đơn giản. Đơn giản có thể khó hơn cả phức tạp. bạn phải làm việc chăm thỉ khiến cho suy nghĩ của bạn sạch sẽ để làm cho nó đơn giản” - Steve Jobs

Facebook Comments Box