3 cách mới học tiếng Anh hiệu quả 2022

Top 3 cách học tiếng Anh hiệu quả 2022

tiếng anh
tiếng anhBạn có bao giờ tự hỏi rằng tại sao người ta có thể nói tiếng Anh một cách trôi chảy không?? Có người biết và cũng có người không, tuy nhiên đa phần người ta nói tiếng Anh trôi chảy là người ta đều có bí kíp của họ. Bí kíp của họ là gì?? Bí mật sẽ được bật mí, mọi người hãy xem đến hết bài viết để biết xem bí kíp là gì nhé!! Và dưới đây sẽ là Top 3 cách để giúp Giỏi tiếng Anh.

 

1) Hãy tắm mình trong tiếng anh

 

Bạn có biết rằng tại sao mấy đứa trẻ mới được sinh ra và rồi khi lớn lên, nếu chưa được dạy qua trương lớp thì họ vẫn có thể hiểu được tiếng mẹ đẻ không? Câu trả lời chính là xung quanh họ luôn được bao bọc hoàn toàn bằng tiếng mẹ đẻ đó và họ luôn chìm đắm bởi thứ tiếng đó hàng ngày. Và với việc học tiếng Anh cũng giống vậy, chúng ta muốn học được, muốn nói được, muốn hiểu được tiếng Anh thì ta phải tiếp xúc thật nhiều. Ta có thể tạo ra thế giới Anh ngữ quanh cuộc sống của ta để buộc mình phải luôn tiếp xúc với việc nói tiếng Anh, đơn giản chỉ là:


  • Chuyển ngôn ngữ hiện đang sử dụng trên điện thoại từ ngôn ngữ Việt Nam sang tiếng Anh
  • Theo giỏi những trang liên quan đến tiếng Anh
  • Nghe nhạc có lời bằng tiếng Anh, xem phim có phụ đề tiếng Anh, đọc báo bằng tiếng anh
  • Tập nói và suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh ...

 

 

2) Học từ vựng tiếng anh

 

Để có thể nói tiếng anh hay, đương nhiên rằng từ vựng cũng rất quan trọng, nếu không có từ vựng ta cũng sẽ không biết nói gì. Tuy nhiên đa số mọi người hay học từ vựng theo cách truyền thống đó là ghi từ vựng=>từ loại=> nghĩa, hay là viết từ đó lặp đi lặp lại 3 hàng ngang, hàng dọc… cách đó có thể giúp nhớ đấy nhưng không lâu dài, nó chỉ là cách nhớ tạm thời và trong thời gian ngắn và nếu không sử dụng nó thường xuyên là chắc chắn ta sẽ quên sạch, vậy nên đó là lí do vì sao chúng ta không nên học từ vựng riêng lẻ. Vậy có cách nào học từ vựng mà hiệu quả không? Có chứ, chúng mình sẽ chỉ cách học từ vựng hiệu quả sau đây thôi.

Để có thể học từ vựng hiệu quả thì chúng ta nên "học theo cụm, theo câu và theo ngữ cảnh”. Vì 1 từ khi được ghép với nhiều từ khác nhau sẽ tạo nên những nghĩa khác nhau và khi đã ghi nhớ được cả cụm, cả câu thì một ngữ cảnh nào đó ta có thể nói ra một cách trôi chảy ngay lúc đó, vừa nhanh, vừa đúng ngữ pháp, vừa không phải suy nghĩ nhiều, và còn rất tự nhiên nữa.

 

Cách học rất đơn giản: Chỉ cần các bạn có mạng, có điện thoại hay máy tính là có thể học được rồi.

 

  • Bước 1: tìm những cụm từ tiếng Anh thông dụng mà bạn muốn học
  • Bước 2: Ghi chép những cụm từ mà các bạn chọn đó vào vở hay các tờ ghi chú
  • Bước 3: ôn tập lại những cụm từ đó thường xuyên nhất có thể (để không bị lãng quên)
  • Bước 4: Áp dụng các cụm từ đã học vào cuộc sống. Chúng ta hãy cố gắng sử dụng những cụm từ đó càng thường xuyên càng tốt cho đến lúc việc dùng chúng trở thành một phản xạ.


☑️ Nhiều bạn hỏi tìm những cụm hay các câu tiếng Anh đó ở đâu thì các bạn có thể lên google và gõ các từ khóanhững câu tiếng anh thông dụng” là nó đã có hàng ngàn tài liệu cho các bạn học rồi hay  là các bạn có thể click vào những link dưới đây, chúng mình đã liệt kê một số cho các bạn tham khảo và học: 


Click vào đây: cụm từ thông dụng
Click vào đây: cụm từ thông dụng 


3) Phát âm tiếng Anh

Nghe tiếng Anh và học từ vựng tiếng anh thôi cũng chưa đủ, phát âm tiếng anh cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể nói tiếng Anh tốt. Do đó, chúng ta hãy chú ý đến “phát âm” trước khi bạn đi sâu vào các hoạt động ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh nhé!. Dưới đây sẽ là một số link học phát âm tiếng Anh miễn phí các bạn hãy click vô đường link để xem nhé!.


Click vào đây:  Kênh Luyện Phát Âm
Click vào đây: https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish/playlists
Click vào đây: https://feasibleenglish.net/phat-am-quan-trong/


3 cách trên nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng nếu ta áp dụng nó một cách nghiêm túc thì chắc chắn một thời điểm nào đó ta sẽ thấy được cái hiệu quả mà nó mang lại, Bây giờ thì các bạn biết mình nên làm gì rồi đấy.

Hãy nhớ rằng nghe tốt bạn sẽ hiểu tốt và sẽ nói tốt, từ đó ta sẽ có cảm hứng, có động lực để tiến lên. Cố lên bạn nhé!

Cảm ơn các bạn đã xem, chúc các bạn học tiếng Anh tốt.

 

Facebook Comments Box