4 bước học tiếng anh cho người mới bắt đầu 2021

4 bước học tiếng anh cho người mới bắt đầu 2021


I. Vấn đề của bạn trước khi biết 4 bước học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang loay hoay với việc "tôi cần tiếng Anh, vậy các bước học tiếng Anh cụ thể là những bước nào?" thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Lời chia sẽ chân tình của một người đã tự học và tốn 3 năm lãng phí của mình vì không tham khảo ý kiến của người đi trước.

II. Các bước học tiếng anh của một người mới bắt đầu (4 bước học tiếng anh cho người mới bắt đầu 2021 )

  • Có phải bạn nghĩ rằng mình cần học xong 12 thì trước?
  • Có phải bạn nghĩ rằng mình phải tìm môi trường tốt để thực hành
  • Thời gian, công việc bận quá thì có học được không?

Đại khái là rất nhiều câu hỏi được đặt ra trước khi bắt đầu nhưng cái việc đầu tiên mình nghĩ chúng ta cần làm là:

III. Bước cần làm trước khi bắt đầu học tiếng Anh.

1. Lấy bút ra và ghi rõ mục đích, nhu cầu về tiếng Anh cụ thể của mình.
2. Mình muốn đạt được mục đích ấy trong vòng bao lâu?
3. Để đạt được mục đích đó mình phải dành bao nhiêu tiếng mỗi tuần?
4. Mình có xoay sở để dành "số tiếng đó trong mỗi tuần" để đạt được mục tiêu không?

Nếu như câu hỏi số 4 bạn không làm được thì nên dừng lại ngay, khỏi nghĩ nhiều cho mệt thân, vì việc đơn giản đầu tiên là phải dành thời gian cho nó mà mình còn không làm được thì thất bại là điều đương nhiên. Thà khỏi nghỉ ngợi nhiều, dành thời gian đó cho việc khác thì tốt hơn.

IV. Cách giải quyết khi bạn quá bận rộn nhưng vẫn muốn học tiếng Anh, và có thể thực hiện các bước học tiếng anh hiệu quả.

Không phải tự nhiên mình nói những điều trên cho bạn đâu, vì hơn 5 năm làm gia sư, khi mình hỏi các bạn học viên thì phần lớn các bạn đều nói: "em muốn nói tiếng Anh được trong 6 tháng, em học để có công việc tốt hơn, em muốn học để cải thiện kiến thức..." tùy nhiên khi mình hỏi là bạn danh được bao nhiêu tiếng mỗi ngày để học thì hầu như đều có chung câu trả lời là "Em bận lắm".

Nên mình biết được vấn đề nó nằm ở chỗ đó, giải quyết được nó chúng ta xem như đã thành công 50% rồi đó.

Nhưng nếu bạn bận thật sự thì sao?
Nếu bận thật sự mình vẫn có cách mách cho các bạn như sau: bình thường nếu như các bạn xem khoảng chục video trên tiktok, youtube là mất 20 phút rồi, vậy tại sao chúng ta không tính bài toán mà ai bận cũng có thể dành thời gian thay vì lướt Facebook, tiktok thì dành đúng 20p học tiếng Anh một cách tập trung 100% ha.

Mình cùng tính nha:
20p 1 ngày, thì 7 ngày chúng ta có 140 phút, vậy là 1 tháng có 30 ngày thì bạn sẽ có 600 phút, vậy là 1 năm có 12 tháng nghĩa là bạn sẽ có 7200 phút. Nếu 7200 phút tức (120 giờ) mà được dành thời gian tập trung 100% vào bất kỳ cái gì, thì kết quả thật đáng ngờ phải không các bạn?

Nên nếu tiếng Anh là mục đích của bạn rồi, thì trước tiên hãy giải quyết bước số 4 trước nhé rồi chúng ta qua trả lời câu "các bước học tiếng anh hiệu quả?" như vậy, vấn đề sẽ được giải quyết và mức độ hiệu quả tốt hơn gấp bội.

V. Các bước học tiếng anh cho người mới bắt đầu theo trình tự.

Vậy các bước học tiếng anh cho người mới bắt đầu là gì đây?
Bài viên này mình chỉ tóm tắt thôi, ở bài viết sau mình sẽ phân tích kỹ hơn về các bước học tiếng Anh cụ thể nhé.

Đây là kinh nghiệm cá nhân của mình, các bạn tham khảo nha:

1. Học phát âm
Học phát âm trước, vì có từ vựng, ngữ pháp giỏi đến mấy mà không biết phát âm thì làm sao cho người khác hiểu được? Nên phát âm cần được ưu tiên hàng đầu nhé các bạn.

By Bel Nguyễn : https://www.facebook.com/belnguyen2018/

2. Học kiến thức nền tảng
Nói chung là học những kiến thức nền tảng bắt buộc cần thiết trước để các bạn có thể đặt được một câu cơ bản bất kỳ. Đây cũng chính là cái móng nhà, móng chắc thì đi được xa, móng không chắc thì chỉ dừng lại ở việc giao tiếp xã giao. Tự học có thể hơi lâu, nhưng nếu muốn nhanh hơn xíu thì có thể liên hệ mình, mình sẽ hỗ trợ 1 khóa ưu đãi cho những bạn thực sự cần và nghiêm túc. Bạn nào đọc bài viết này tới đây mình tin là bạn ấy đã nghiêm túc rồi phải vậy không?

3. Từ vựng thông dụng, cần dùng trong giao tiếp
Sau khi biết phát âm và có kiến thức nền tảng rồi, thì các bạn lựa chọn học từ vựng phù hợp với chuyên ngành, trước tiên là từ vựng liên quan tới giao tiếp thông dụng, sau đó là tự vựng quan trọng phù hợp với từng ngành nghề khác nhau.

4. Cấu trúc
Để giao tiếp sành sỏi hơn các bạn hãy học thêm những cấu trúc nâng cao, các cụm động từ, ngữ pháp nâng cao và các hình thức đặt câu khác. Nhưng nhớ là nếu bước 1, 2, 3 chưa thuần phục thì đừng vội qua bước này sớm nhé.

Mình ước mình biết được những câu hỏi trên và các bước thực hành cụ thể như này, thì mình đã đỡ mất thời gian cho việc cứ loay hoay học hết cách này tới cách khác, lộ trình này tới lộ trình khác, kiến thức cần thì không học, cái không cần thì cứ nhồi nhét. Đúng thực sự là rất tốn thời gian các bạn ạ.

Bài viết cũng hơi dài rồi, chắc hẹn các bạn lại bài viết tiếp theo nhé, mình sẽ mô tả kỹ hơn về các bước mình nêu ra, bạn nào có câu hỏi gì thì đừng ngại và đặt câu hỏi dưới phần bình luận nha, chúng ta cùng nhau trao đổi và tìm thêm nhiều ý tưởng hay để động viên nhau trong học tập nhé.

Chúc các bạn thành công trên con đường học tiếng Anh của mình. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết "4 bước học tiếng anh cho người mới bắt đầu 2021" của mình nhé

By Bel Nguyễn https://www.facebook.com/belnguyen2018/
https://feasibleenglish.net/giasubel/


4 bước học tiếng anh cho người mới bắt đầu 2021
Các bước học tiếng anh cho người mới bắt đầu

 

Facebook Comments Box