các bước học tiếng Anh hiệu quả 2021

các bước học tiếng anh BA BƯỚC NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT ĐỂ GIAO TIẾP TIẾNG ANH

✅ 𝐆𝐢𝐚𝐢 đ𝐨𝐚̣𝐧 𝟏: cách bước học tiếng anh,𝐏𝐡𝐚́𝐭 𝐀̂𝐦 (~𝟏𝟓 𝐧𝐠𝐚̀𝐲 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̂𝐦 𝐭𝐮́𝐜)


Để có thể mô tả được suy nghỉ, ý tưởng trong đầu với người đối diện, thứ cần ưu tiên trước hết phải là "phát âm", dù bạn có nhiều từ vựng đến đâu, ngữ pháp giỏi đến mấy, nhưng phát âm không đúng, không rõ thì sẽ khó truyền đạt được thông tin. Nếu là người mới bắt đầu bạn hãy tập trung nghiêm túc 15-30 ngày học IPA bảng phiên âm quốc tế thật kỹ (International Phonetic Alphabet). Nó sẽ giúp bạn phát âm chính xác. Nếu có điều kiện thì hãy tìm học với 1 gia sư, 1 giáo viên bạn, hoặc ai đó bạn tin tưởng, để họ sẽ giúp bạn sửa những lỗi sai ban đầu, cho tới khi bạn thuần phục. Lúc đó bạn sẽ không cần thêm sự trợ giúp nào nữa.


✅ 𝐆𝐢𝐚𝐢 đ𝐨𝐚̣𝐧 𝟐: cách bước học tiếng anh,𝐓𝐮̛̀ 𝐕𝐮̛̣𝐧𝐠 𝐏𝐡𝐚̉𝐧 𝐗𝐚̣ 𝐆𝐢𝐚𝐨 𝐓𝐢𝐞̂́𝐩 (𝟏𝟓~𝟑𝟎 𝐧𝐠𝐚̀𝐲 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̂𝐦 𝐭𝐮́𝐜)


Luyện từ vựng theo các mẫu hội thoại giao tiếp thông dụng, với mục chủ yếu là cải thiện khối lượng từ vựng bắt buộc phải biết trong giao tiếp, đồng thời là để cải thiện, luyện tập, thực hành phần phát âm bạn đã học ở giai đoạn 1. Kiểu như "kill two birds with one stone" (một mũi tên trúng hai đích) vừa học từ mới để phục vụ cho việc học ngữ pháp đặt câu sau này, vừa ôn tập thực hành nhuần nhuyển phần phát âm.


✅ 𝐆𝐢𝐚𝐢 đ𝐨𝐚̣𝐧 𝟑: Cách bước học tiếng anh, Đ𝐚̣̆𝐭 𝐂𝐚̂𝐮, 𝐊𝐢𝐞̂́𝐧 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜 𝐧𝐞̂̀𝐧 𝐭𝐚̉𝐧𝐠 (~𝟒𝟎 𝐧𝐠𝐚̀𝐲 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̂𝐦 𝐭𝐮́𝐜)


Phần này là phần quan trọng không kém, để học được phần này bạn cần có lượng từ vựng thông dụng nhất định phải biết, biết cách phát âm để tập tành đặt câu, vậy là bạn có thể bắt đầu biết cách truyền tải thông tin rồi phải không.

Phần này bạn nên học cái gì?

Có rất nhiều ngữ pháp cần phải học, nhưng để giao tiếp bạn không cần tập trung quá vào những ngữ pháp phức tạp, đơn giản như thế này: trong cuộc sống nếu bạn muốn nói những gì sẽ xảy ra trong tương lai bạn dùng từ "sẽ" "tôi sẽ gọi bạn khi tôi đến"; "tôi sẽ mua một chiếc máy tính", "tôi sẽ gửi cho bạn một lá thư"... Vậy bạn chỉ cần biết từ SẼ trong tiếng Anh được biểu hiện như thế nào, nó là từ "will". "I will call you when I arrive"; "I will buy a new computer"; "I will send you a letter"; tương tự như thế, bạn chỉ cần học những ngữ pháp để mô tả những sự đó thôi, ví dụ như sẽ, đã, đang... được biểu hiện như thế nào trong tiếng Anh. Đó chính là các thì hiện tại, quá khứ, tương lai, hiện tại tiếp diễn... Và một số điểm ngữ pháp nhỏ liên quan tới mạo từ, giới từ...

Điều quan trọng là bạn cần nghiêm túc lên kế hoạch và quyết tâm thực hành cho tới khi thành công.

Nếu bạn có điều gì thắc mắc chưa rõ hay có những câu hỏi liên quan đến tiếng Anh giao tiếp mà cần lời khuyên từ mình, xin cứ hỏi mình sẽ trả lời dưới bài viết này cho các Bạn nha. Ngoài ra nếu bạn đã quyết tâm học, muốn rút ngắn, tiết kiệm thời gian và cần một lộ trình cụ thể nhưng chưa tìm được GIA SƯ, có thể liên hệ mình nhé, mong rằng sẽ nhận được sự tin tưởng để đồng hành học cùng các Bạn.

Để học giao tiếp bạn cần học cả đời, mất bao lâu để giao tiếp thông thạo, lưu loát thì các thầy cô giáo, mình hay bất cứ ai cũng không thể trả lời cho bạn, nhưng điều mình có thể đảm bảo rằng, nếu bạn có mục tiêu cụ thể, quyết tâm cao độ, nghiêm túc thực hiện chắc chắn bạn sẽ chinh phục được thứ ngôn ngữ này. Đừng nghĩ rằng " tôi không làm được." Thay vì đó hãy tin rằng "tôi làm được". vì khi bạn tin điều đó bạn đã đi được một nữa chặn đường tồi. Tư tưởng cũng tác động mạnh mẽ đến kết quả. Chúc bạn thành công.

Written by Bel Nguyen

https://www.facebook.com/belnguyen2018

Facebook Comments Box