LÝ DO HỌC TIẾNG ANH MÃI MÀ KHÔNG GIỎI!

BẠN ĐÃ CỐ GẮNG HỌC TIẾNG ANH MỖI NGÀY, MÀ VẪN CHƯA GIỎI?

Từ vựng trong bài: 
No matter how hard I try: dù cho tôi cố gắng cỡ nào
Ngôn ngữ : language
Lưu loát :to be fluent
Quá trình (process) 
Nỗ lực nhiều (put a lot of effort)
"Đừng làm việc chăm chỉ, hãy làm việc thông minh (Don't Work Hard, Work Smart)
 phải (must) 
Ngữ pháp (grammar) 
Kỹ năng nghe (listening skills) 
Phụ đề (English subtitles)
Khả năng (ability)
Vấn đề ở đây là (The only problem is)
duy trì (maintain) 
Lập kế hoạch (make a plan)
Thiết lập mục tiêu dài hạn (set yourself some long-term goals)
Vậy nên (so that)
Tập trung (focus on)
 
Bạn có đã từng: "dù cho cố gắng cỡ nào (no matter how hard I try), tôi vẫn không nói được tiếng Anh"?
 
Nếu bạn đang ở trong tình trạng đó, bài viết này sẽ giúp bạn có một câu trả lời rõ ràng. Nhân tiện, gửi tặng các bạn khóa học tiếng anh miễn phí của mình từ con số 0 tại website này nhé #Feasibleenglish.net/, và giờ hãy cùng mình đi trả lời câu hỏi trên.
 
Tuy rằng tiếng Anh chỉ là một ngôn ngữ (language), nhưng để lưu loát (to be fluent) chúng ta cần một quá trình (process) dài. 
 
Có câu: "đừng làm việc chăm chỉ, hãy làm việc thông minh (Don't Work Hard, Work Smart)", không phải cứ cắm đầu vào học chúng ta cũng sẽ giỏi, tất nhiên chăm chỉ và nỗ lực nhiều (put a lot of effort) trong việc học là quan trọng. Tuy nhiên, chúng ta cần phải (must) biết rõ chúng ta đã cố gắng nhưng mà cố gắng cái gì và như thế nào.
 
Bạn có thể đọc hiểu tốt, ngữ pháp (grammar) tốt nhưng cái bạn đang muốn hướng đến là "nói tốt" thì việc cần phải làm đó là "nói nhiều hơn". Nếu muốn cải thiện kỹ năng nghe (listening skills) nhưng xem phim lại bật phụ đề (English subtitles) để hiểu nội dung thì những sự cố gắng của bạn chưa đúng trọng tâm nên không có kết quả.
 
Và ngược lại (vice versa), nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng nói (speaking skills) nhưng lại chỉ xem phim và nghe nhiều mà quên rằng việc mình cần làm nhiều hơn đó là NÓI, thì khả năng (ability) nói sẽ cải thiện rất chậm.
 
Vấn đề ở đây là (The only problem is), muốn cải thiện cái gì, thì tập cái đó nhiều vào. Miễn là (as long as) bạn tin bản thân và duy trì (maintain) đều đặn mỗi ngày thì một điều chắc chắn rằng (one thing is for sure) mong muốn của bạn chắc chắn sẽ hoàn thành sớm hơn dự định.
 
Vậy nên (so that), hãy tập trung (focus on) vào kỹ năng bạn cần cải thiện, và lên một kế hoạch càng chi tiết càng tốt, nó sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu. 
 
Mong thông qua những chia sẽ này, các bạn sẽ có định hướng rõ hơn trong quá trình thiết lập mục tiêu dài hạn (set yourself some long-term goals) và tạo lập kế hoạch (make a plan) tốt hơn cho bộ môn tiếng Anh này. 
 
By Bel Nguyễn 
https://www.facebook.com/belnguyen2018/


 
Facebook Comments Box