HỌC TIẾNG ANH BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU

HỌC TIẾNG ANH BẮT ĐẦU (START) TỪ ĐÂU

 

Hôm nay (today), mình xin chia sẽ (share) với các bạn kinh nghiệm (experience) cá nhân của mình về việc học tiếng Anh (english) bắt đầu từ đâu.
 
Phần lớn nhiều bạn mỗi khi bắt đầu (start) học tiếng Anh thường có thói quen mặc định trong đầu rằng phải (have to) học 12 thì (12 tenses) trước. Tuy nhiên (However), trên thực tế chúng ta chỉ cần khoảng 4 - 6 thì sử dụng thường xuyên (on a regular basis) trong giao tiếp. Nhưng điều quan trọng hơn là (more importantly), phát âm và từ vựng nền tảng cần phải được chuẩn bị (prepare) trước.
 
Để dễ hiểu hơn thì các bạn thử nghĩ (think) xem. nếu phát âm không được thì ngữ pháp (grammar) có giỏi, từ vựng (vocabulary) có nhiều thì có thể làm cho người nước ngoài (foreigner) hiểu những gì mình đang nói không? Ngữ pháo, từ vựng tất nhiên rất quan trọng, nhưng chúng ta cần biết cái gì nên học trước, cái gì nên học sau, chúng ta cần lên kế hoạch (plan) cụ thể, qua đó sẽ quản lý (manage) cũng như tiết kiệm được thời gian (time).
 
Lời khuyên (advice) của mình là: trước tiên (at first) học phát âm trước, sau đó (and then) chuẩn bị một lượng từ vựng nhất định thông qua các mẫu hội thoại cơ bản (dialog, conversation) tham khảo: (https://feasibleenglish.net/luyenphatam), tiếp theo (next) sẽ là một số thì cơ bản (kênh Youtube của mình FeasiBLE ENGLISH), cuối cùng (finally) thì tự tạo môi trường hoặc tìm một môi trường đó để thực hành.
 
Các bạn cũng đừng quên làm quen với kỹ năng nghe (listening skills) trong suốt quá trình học nhé, mỗi ngày dành (spend) 20 phút nghe với mình tại đây: https://feasibleenglish.net/luyen-nghe/
Tham khảo thêm mỗi ngày 1 cấu trúc tại đây nữa là đủ hành trang cho các bạn tự học https://feasibleenglish.net/video-cau-truc-moi-ngay/
 
Chúc các Bạn thành công và có một ngày thứ 2 đầu tuần tràn đầy năng lượng (energy) và niềm cảm hứng (inspiration) để học tập và làm việc hiệu quả.
 
By Bel Nguyễn.
Facebook Comments Box