Phương Pháp Học Tiếng Anh Thông Qua Tầm Nhìn MớiPHƯƠNG PHÁP MỚI, TIẾT KIỆM THỜI GIAN ĐẠT MỤC TIÊU

Giữa việc chọn học 4 - 6 tháng TẬP TRUNG chắc kiến thức nền một cách nghiêm túc và việc tự hợp lý hóa việc học 1 năm - 2 năm (rảnh khi nào học khi đó) với suy nghĩ mơ hồ rằng sẽ đạt được mục tiêu bạn chọn cái nào?

 

Sau một thời gian mình càng cảm nhận được rằng SUY NGHĨ ban đầu thật vô cùng quan trọng, SUY NGHĨ TẠO NÊN MỤC TIÊU, MỤC TIÊU LẠI SINH RA HÀNH ĐỘNG, RỒI HÀNH ĐỘNG LẠI TỶ LỆ THUẬN VỚI SỐ PHẬN CỦA SUY NGHĨ ĐẦU TIÊN. Suy nghĩ sai lầm dẫn đến kết quả mơ hồ, để mình giải thích qua ví dụ sau cho các Bạn nhé:

 

Theo các Bạn thì việc dành "1 tiếng" tập trung làm việc có mục tiêu kế hoạch cụ thể với "1 ngày" làm không có mục tiêu định hướng rõ ràng thì cái nào hiệu quả hơn. Đương nhiên mình và các Bạn ai cũng biết rõ là thà học 1 tiếng hiệu quả còn hơn phải không.

 

Trước đây, với suy nghĩ rằng cứ học đi, 1 hay 2 năm chắc cũng sẽ nói tiếng Anh lưu loát được thôi, nhưng mình thực sự không biết rằng với suy nghĩ mơ hồ đó mình đã tốn biết bao nhiêu thời gian, công sức và tiền bạc, thay vì người khác chỉ mất có 3 - 4 tháng học xong nền tảng, và tiếp theo là cày từ vựng, luyện các kỹ năng khác để cho nhuần nhuyễn và sử dụng tốt, còn mình thì đụng cái nào vớ cái đó học, chẳng phân biệt cái gì cần học trước với cái gì cần học sau; cái nào cũng học; mình kiểu như khi xây nhà thay vì làm móng mình lại đi làm cái ngói, làm cửa sổ trước vậy, hơi nghich lý đúng không?

 

Vậy nên nếu "SUY NGHĨ BAN ĐẦU" đúng đắn thì "hành động" của mình đã khác nhiều rồi, suy nghĩ đúng dẫn đến hành động hiệu quả và kết quả đúng như mong đợi đúng không.

 

Vậy nên nếu bạn đã và đang giống mình ngày xưa, với lời khuyên chân thành thì bạn hãy tìm cho được câu trả lời "cái móng của việc học ngôn ngữ ở đâu?" và tiến hành thiết lập kế hoạch lại, làm việc này chỉ tốn khoảng vài ngày thôi, nhưng sẽ tiết kiệm cho các Bạn nhiều thứ lắm đó, và nếu các Bạn cần lời khuyên từ Bel, thì hãy nhắn cho mình nhé.

 

Chúc các Bạn tìm được định hướng rõ ràng sau khi đọc bài viết này của Bel Nguyễn nhé!
My Facebook: https://www.facebook.com/belnguyen2018/

Facebook Comments Box