Lí do khiến bạn học tiếng Anh mãi mà không tiến bộ 2021

Lí do khiến bạn học tiếng Anh mãi mà không tiến bộ

Nguyên nhân học tiếng Anh không hiệu quả


I. Vấn đề của bạn khi đã học tiếng Anh nhiều.

Có phải bạn đã cố gắng học tiếng Anh mỗi ngày mà vẫn không tiến bộ? có phải bạn đã thử nhiều phương pháp nhưng việc học vẫn trì trệ và không hiệu quả? bài viết này có sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Phần lớn những người mới học thường phạm phải sai lầm là "đụng cái gì thì học cái đó" nhưng không đặt câu hỏi là "học cái đó để làm gì" bạn thấy mình có trong tình trạng như vậy không?

II. Phương pháp học tiếng Anh tốt thông qua một ví dụ

Mình đã từng là 1 guitarist (đường phố) nên mình cũng khá hiểu rõ việc này. Một bài hát đôi khi chỉ cần học 3 hợp âm thôi bạn đã có thể đệm đàn và tự hát được, và áp dụng cho nhiều bài với lối chơi tương tự, tức là với 3 hợp âm đó không quá lời thì bạn có thể đàn cả hàng chục hàng trăm bài.

Vậy nên nếu ban đầu bạn biết là cần tập trung vào 3 hợp âm đó, thì chỉ trong vòng 1 tuần thôi bạn đã đạt được mục tiêu, đã tự hát được 1 bài. Tiếng anh cũng như vậy, mục đích chúng ta học chỉ đơn giản là giao tiếp thông dụng chứ không phải là cao siêu gì, không phải dùng để nghiên cứu, làm luận văn... thì chỉ cần tập trung vào những cái quan trọng trước đáp ứng nhu cầu hiện tại của chúng ta là được. Học tiếng Anh chỉ cần hiểu cái cốt lõi là bạn có thể đạt được mục tiêu rồi.

III. Học tiếng Anh là phải biết tiếp thu.

Nhưng thật khó để một người mới học có thể nhận ra điều này, nếu bạn đọc hết bài viết này thì bạn hãy áp dụng ngay nhé, hãy hỏi người đi trước (người mà không dấu nghề ấy nhé), để bạn biết được học cái gì trước, có khi chỉ cần học tập trung 8-10 buổi bạn đã nắm gốc và tự bơi được rồi.

Đôi khi mình cũng muốn chia sẽ điều này cho mấy bạn mới học, nhưng đa phần các bạn ấy không tin, vì cứ có thói quen nhìn vào số lượng thay vì chất lượng. Kiểu như học có 8 buổi thôi thì giải quyết được cái gì?

Tuy nhiên, chúng ta ai cũng biết việc học là phải dành cả đời, nhưng để nắm được nền tảng chắc chắn trước thì sau học cái gì cũng dễ, học cái gì cũng hiểu nhanh.

Đó là những lời chia sẽ của mình tuy là kinh nghiệm ít ỏi thôi, nhưng mong cũng giúp cho những bạn mới học có phương hướng và biết cách đặt câu hỏi và đạt được mục tiêu nhanh hơn. Hãy đặt câu hỏi cho mình nếu như các bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian quý báu để đọc hết bài viết của mình.

Mình cũng đang dự tính mở 1 lớp 8 buổi trị mất gốc, bạn nào dám quyết liệt trị mất gốc thì inbox mình nhé. Chúc các bạn chọn được phương pháp học tiếng anh hiệu quả.

Thông tin về mình: https://feasibleenglish.net/giasubel

Nếu như bạn muốn mỗi ngày học thêm được một cấu trúc thì vào website của mình nhé, trong này có gần 100 cấu trúc và video hướng dẫn cho bạn tự do tha hồ chọn lựa nhé, chia sẽ cho nhiều người biết là mình rất cảm ơn các bạn rồi. Chúc các bạn học tốt nha.

https://feasibleenglish.net/cautruc/

 

Facebook Comments Box